Body tite

มีวิธีลดความอ้วนที่ปลอดภัยและรวดเร็วไหม

BODY TITE

Body Tite เทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน ซึ่งปัจจุบันนี้ เป็นที่ยอมรับของวงการแพทย์ในระดับสากลแล้วว่า Body Tite เป็นนวัตกรรมที่เเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพในการ “ดูดไขมัน” นอกจากจะทำการสลายไขมันพร้อมการดูดไขมันแล้ว ยังทำให้กระชับเนื้อผิวที่หย่อนยานในครั้งเดียวที่ทำการรักษา ไม่ต้องกลับมาทำคอร์สกระชับซ้ำหลังทำการดูดไขมัน 

Body tite ใช้พลังงาน RF (Radio Frequency) ส่งผ่านท่อขนาดเล็ก Cannula ขนาด 1-3 mm  ซึ่งมีขนาดเล็กมาก ไม่ทำให้เกิดแผลใหญ่ เมื่อนำ Body Tite เข้าไปในชั้นไขมันจะทำการละลายไขมันให้เป็นน้ำเพื่อ “ดูดไขมัน” ส่วนเกินทิ้งไป ในการ ดูดไขมัน ด้วย Body Tite จึงเป็นการดูดไขมันที่เห็นผลได้จริง ชัดเจน ทั้งยังให้ผลสูงสุดในการรักษา  โดยสามารถดูดไขมันออกได้ในปริมาณมากในการทำเพียงครั้งเดียว 

หลังการทำ Body Tite จะไม่ทำให้เกิดเป็นพังผืดรัดตัว ผิวบริเวณที่ทำเรียบเนียน กระชับ เพราะมีหัวของคลื่นความร้อนช่วยกระชับผิวหนังส่วนบนไปในตัวด้วยระหว่างการดูดไขมัน และสามารถ Coagulation ห้ามเลือดเพื่อลดการสูญเสียเลือดระหว่างการรักษา ไขมันสามารถสลายและดูดออกมาได้ในปริมาณมากมีเลือดเจือปนน้อย เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี การ “ดูดไขมัน” แบบเก่าๆอาทิ เช่น Vaser , Liposuction เป็นต้น

ผลลัพธ์ที่โดดเด่นในการประชับผิว

โดยเทคโนโลยี RFAL (Radio Frequency assisted liposuction)คลื่นวิทยุที่ช่วยดูดไขมัน สามารถทำการดูดไขมันและปรับปรุงการแข็งตัวของหลอดเลือด ลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังรวมทั้งลดเซลลูไลท์ได้ในเวลาเดียวกัน

ด้วยการส่งผ่านความร้อนคงที่และปลอดภัย ถูกต้องแม่นยำและควบคุมได้ จะทำให้เนื้อเยื่อไขมัน เส้นเลือดและเนื้อเยื่อเส้นใยรวมทั้งคอลลาเจนชั้นหนังแท้มีความสม่ำเสมอมากขึ้นจึงทำให้ผิวหนังหดตัวและกระชับ

โครงร่างเรียบเนียนสม่ำเสมอ

Hand piece ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร สามารถระบุเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งสามารถควบคุมความลึกด้วยการปรับระยะห่างระหว่างขั้วไฟฟ้าภายในและขั้วไฟฟ้าภายนอก (5-25 มม.) และนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการดูด การทำให้แข็งตัว การหดตัวและการกระชับในเวลาเดียวกัน

ความสามารถในการฟื้นตัวที่ดีเยี่ยม

ผ่านเทคโนโลยี RFAL ทำให้เพิ่มการแข็งตัวในเนื้อเยื่อไขมันและทำให้หลอดเลือดที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลางได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุดจากการดูดไขมัน เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีการดูดไขมันที่มีอยู่แล้ว ขั้นตอนนี้จะทำให้เกิดรอยช้ำบวมและปวดน้อยมาก

ฟังก์ชั่นการควบคุมพลังงานที่ยอดเยี่ยม

เทคโนโลยี RFAL อำนวยความสะดวกในการทำลายเซลล์และเส้นเลือดที่เก็บไขมันด้วยไฟฟ้า และในเวลาเดียวกันมันจะส่งผ่านความร้อนอย่างแม่นยำไปยังชั้นใต้ผิวหนังด้วยการปล่อยกระแสRF ไหลผ่านระหว่างขั้วไฟฟ้าภายในกับขั้วภายนอก

ฟังก์ชั่นควบคุมอุณหภูมิที่เยี่ยมยอด

ในขณะที่กระบวนการแข็งตัวและกระบวนการสร้างผิวทำงานอยู่นั้น ความร้อนจะถูกส่งผ่านไปยังใต้ชั้นผิวและไปยังใต้ผิวชั้นหนังแท้ด้วย  การตรวจสอบขณะดำเนินการตามเวลาจริงก็ได้เริ่มวัดระดับอุณภูมิ ความต้านทานและกำลังไฟฟ้าเพื่อให้แน่ใจว่ามีความปลอดภัยด้วยฟังก์ชั่น “ปิด”ซึ่งเป็นการปิดระบบเพื่อป้องกันความร้อนที่สูงเกินไป

ข้อดีของBody tite

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด
  • งดยาหรืออาหารเสริมที่ไม่จำเป็นทุกชนิด 1 สัปดาห์  
  • งดยา Aspirin หรือชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด,  พริมโรสออยล์  1 สัปดาห์
  • งดยา Isotretinoin หรือ Acnotin ที่ใช้รักษาสิว ควรงดอย่างน้อย 1 –2 สัปดาห์
  • พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงโอกาสติดเชื้อไข้หวัด ซึ่งอาจจะทำให้มีเสมหะมากไม่สามารถดมยาสลบได้
  • อาบน้ำ สระผมให้สะอาด ในคืนก่อนผ่าตัด
  • ในวันนัดผ่าตัด ให้งดน้ำ งดอาหารหลังเที่ยงคืน หรือก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 6 ชั่วโมง  
ข้อควรปฏิบัติหลังผ่าตัด
  • หลังดูดไขมันสามารถกลับมาดูแลรักษาที่บ้านโดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด
  • ไม่ควรให้แผลที่ทำการดูดไขมัน โดนน้ำจนกว่าแผลจะปิดสนิท
  • ใส่ชุดกระชับต่อเนื่อง ตลอดเวลา ในช่วง 1 เดือนแรก  เพื่อให้ผิวและกล้ามเนื้อบริเวณนั้นแน่นเร็วยิ่งขึ้น (ด้วยเครื่องอื่นอาจจะต้องใส่ชุดยกกระชับนานหลายเดือน)
  • รับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้จนครบ