หลุมสิว

รักษาหลุมสิว หน้าเรียบเนียน

Fractora

Fractora เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเทคโนโลยี Fractional RF ซึ่งมีการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ผ่าน pins ของ Fractora ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (USFDA) ว่ามีความปลอดภัยสูงและทรงประสิทธิภาพในการรักษา  

Fractora เป็นเครื่องของประเทศอิสราเอล ซึ่งถือว่าเป็น RF ที่ดีที่สุดเครื่องหนึ่งของโลก ลักษณะการทำงาน คือ ปล่อยพลังงาน RF ลงไปในชั้นใต้ผิวโดยมีหัวเข็มทองคำ60 แท่งปักทะลุผิวชั้นหนังกำพร้าลงไปในผิวชั้นหนังแท้และปล่อยพลังงานความร้อนไปในชั้นคลอลาเจน อิลาสตินและพังพืดที่อุ้มกล้ามเนื้อเอาไว้  เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่อ่อนแอและเม็ดสีส่วนเกินพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และทำให้การจัดเรียงตัวของคอลลาเจนเดิมดียิ่งขึ้น  

Fractora รักษาอะไรได้บ้าง

 1. ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
 2. ลบเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ
 3. กระชับผิวหน้า
 4. รอยแผลเป็นจากสิว
 5. กระชับรูขุมขน
 6. ช่วยลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ.เพิ่มคุณภาพผิว ให้ผิวดูเด็กลง

ขั้นตอนการทำ

 1. ทำการทายาชาก่อน 45 นาที ทั่วหน้า
 2. ล้างยาชาบนใบหน้าให้สะอาด
 3. คุณหมอเข้ามาทำ Fractora
Q-Ray FS (Factional Laser System)

คิว-เรย์ เลเซอร์ รักษาหลุมสิว สามารถรักษาได้กับคนไข้ทุกสภาพผิว ในการรักษาจะใช้วิธีการปล่อยคลื่นแสง Fractional CO2 Laser ที่มีความยาวคลื่น 10600 นาโนเมตร ลงไปใต้ผิว ซึ่งการปล่อยคลื่นแสงจะเป็นลักษณะของการฉายแสงเป็นจุดเล็ก ๆ และมีการปรับกำลังแสงที่ฉายลงไปให้เหมาะสมกับบริเวณที่ทำการรักษาด้วย ต่อจากนั้นคลื่นแสงก็จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้รอยหลุม รอยแผลเป็นตื้นขึ้น และรูขุมขนเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

ขั้นตอนการทำ

 1. ทำการทายาชาก่อน 45 นาที ทั่วหน้า
 2. ล้างยาชาบนใบหน้าให้สะอาด
 3. คุณหมอเข้ามาทำ Q-Ray

 

หลังทำ จะมีอาการบวม แดงและแสบบ้างเล็กน้อย  อาการดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 2-3 วัน จากนั้นจะตกเป็นสะเก็ดดำๆ หลังสะเก็ดหลุดลอกออกจะเผยผิวที่เรียบเนียน และผิวที่เป็นหลุมจะตื้นขึ้นเองอย่างเป็นธรรมชาติต้องใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ  อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง  ซึ่งค่า SPFของครีมกันแดดต้องไม่ต่ำกว่า 30 และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด

ผลที่ได้

 • ผิวที่เป็นหลุดตื้นขึ้น
 • รูขุมขนกระชับขึ้น
 • รอยแผลเป็นจากหลุมสิว และแผลเป็นจากสุกใส ดูจางลง

รักษาอย่างต่อเนื่อง จำนวน 4-6 ครั้ง แต่ละครั้งควรห่างกัน 1 เดือน

Subcision

วิธีรักษาหลุมสิวโดยการใช้เข็มที่มีใบมีดขนาดเล็ก(nokor needle)เซาะลงไปใต้ผิวหนังบริเวณที่เป็นหลุมสิว เพื่อให้ผิวหนังเกิดการยกตัวและมีการสร้างเนื้อผิวขึ้นมาใหม่ ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น หรือพูดง่ายๆ คือ ทำsubcision เพื่อตัดพังผืดใต้ผิวหนังนั่นเอง

วิธีทำ Subcision

ก่อนทำ subcision หมอจะทายาชาให้เราก่อน พอยาออกฤทธิ์หมอจะใช้เข็มเซาะลงไปใต้ผิวบริเวณที่เป็นหลุมสิวของเรา ซึ่งหมอจะเลือกเฉพาะหลุมสิวเป็นแอ่งกะทะเท่านั้น หลังจากทำ subcision  เสร็จหมอจะทำความสะอาดผิวหน้าและทายาฆ่าเชื้อให้เราเพื่อป้องกันแผลติดเชื้อและอักเสบ 

  หลังทำจะมีแผล  มีเลือดออก พักฟื้น2วันก็หาย แต่จะม่วงช้ำอยู่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นหลุมสิวก็จะตื้นขึ้น

  เหมาะกับผู้ที่มีหลุมสิวขนาดใหญ่ หลุมสิวที่มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ

  ไม่เหมาะกับหลุมสิวแบบจิก ที่ปากหลุมแคบแต่ลึก

Keloid

รักษาแผลเป็นนูน โดยการใช้ยา triamcinolone acetonide สลายฉีดให้ แผลเป็นนูนยุบตัวลง โดยฉีดเข้าไปในก้อนตรงกลางที่นูน ฤทธิ์ของยาจะช่วยสลายตัวก้อนเนื้อใต้ผิวให้ แผลเป็นนูน แบนราบเรียบลง และช่วยลดอาการคัน และต้องรับบริการ 4-8 ครั้ง โดยเว้นระยะในการับบริการ 3-4 สัปดาห์ต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับลักษณะสภาพปัญหาของ และความถี่ในการรับบริการ การรักษาด้วยการฉีดยาโดยแพทย์ผู้เชียวชาญเป็นวิธีที่รวดเร็ว การรักษาไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน หลังการรักษาเพียงปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ จึงไม่น่ากลัวอย่างที่คิด