ร้อยไหม

ร้อยไหม PDO

เป็นไหมที่สามารถสลายตัวได้ และมีความปลอดภัยสูงมาก เนื่องจากเดิมทีแล้วแพทย์ใช้ไหมชนิดนี้ในการเย็บเนื้อเยื่อในร่างกายคนเรา และมันจะค่อยๆสลายตัวไปเองภายใน 6 เดือน  บริเวณที่ร้อยไหมจะถูกกระตุ้นให้สร้างเส้นเลือดและเส้นใยคอลลาเจน โดยการสร้างคอลลาเจนจะเกิดขึ้นรอบๆไหม ทำให้ผิวเต่งตึงและกระชับขึ้นมา นอกจากนี้แล้วยังกระตุ้นเมตาบอลิซึม ทำให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณดังกล่าวดียิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นการร้อยไหมด้วยไหมที่ละลายได้สามารถฟื้นฟูสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้นพร้อมยกกระชับผิวหน้า

ผู้ที่ทำการรักษาจะรู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ของการยกกระชับตั้งแต่ครั้งแรก และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นใน 1-2เดือน  แต่จะยิ่งชัดเจนมากที่สุดหลัง6เดือน  และผลที่ได้อยู่ได้นาน 8-12เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลสภาพผิวร่างกายของแต่ละบุคคล เช่น ออกกำลังกายสม่ำเสมอ  รับประทานอาหารที่มีสุขภาพดี ดื่มน้ำให้เพียงพอ งดการสูบบุหรี่ งดดื่มสุราแอลกอฮอล์ และที่สำคุญที่สุดคือการพักผ่อนที่เพียงพอ

การร้อยไหมอาจจะมีแผลเล็กน้อยและเลือดออกนิดหน่อย แต่ก็จะหยุดไหลเอง  แผลมีขนาดเล็กมาก หลังจากการร้อยไหมก็จะมีรอยช้ำบ้างในบางราย ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่า บริเวณที่ร้อยไหมนั้นมีเส้นเลือดฝอยมากแค่ไหน  ผิวจะมีอาการแดงประมาณ 1-2วัน และ อาการบวมประมาณ 1 สัปดาห์  หลังจากร้อยไหมเสร็จแล้ว สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ทานยาแก้บวมลดการอักเสบ และยาฆ่าเชื้อตามแพทย์สั่งจนหมด

เตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการ

  • งดยาหรือวิตามิน ที่มีผลทำให้เลือดออกง่าย เช่น แอสไพริน วิตามิน E ใบแปะก๊วย เป็นต้น
  • ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือรับประทานยาประจำ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

การปฏิบัติตัวหลังจากการเข้ารับบริการ

  • หลังร้อยไหม อาจเกิดอาการปวด หรือบวมได้ โดยอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล
  • อาจรู้สึกตึงหน้า หรือรู้สึกเสียวๆ ที่ผิวหน้าบริเวณที่ร้อยไหม โดยอาการดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปใน 3-5 วัน
  • งดการทำเลเซอร์ โยคะ อบซาวน่า นวดหน้า หรือทำ Treatment หลังทำ 2-4 สัปดาห์
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ หลังทำ 1-2 สัปดาห์
  • กรณียังมีริ้วรอยหลงเหลืออยู่ หรือต้องการให้ใบหน้ายกกระชับมากขึ้น สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการร้อยไหมเพิ่มได้

ร้อยไหม Brab

เป็นไหมที่ดีที่สุด มีลักษณะเส้นใหญ่และมีเงี่ยงเล็กๆ ยื่นออกเป็นกิ่งเล็กๆทั้ง2ด้านตลอดความยาวของเส้นไหม ที่บริเวณเงี่ยงเล็กๆนี้จะทำหน้าที่เป็นตะขอเกี่ยวผิวหนังให้ถูกดึงรั้งขึ้นไปยังทิศทางที่ต้องการ ซึ่งจะสามารถยกกระชับผิวหน้าในรายที่มีความหย่อนคล้อยมากๆได้ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี ยกกระชับเห็นผลได้ค่อนข้างชัดเจน เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเนื่องจากลักษณะพิเศษ ของเส้นไหมก้างปลา อีกทั้งด้วยความหนา และแง่งของไหมนั้น จึงทำให้ยึด ล็อคกับใบหน้า ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้เส้นไหมจำนวนหลาย เส้นเหมือนไหมละลายทั่วไป ที่อาจจะใช้20-30เส้น การร้อยไหมก้างปลา (BARB) จะใช้เส้นไหมน้อยกว่า1-2เท่า   มีความปลอดภัยสูง ไม่เกิดปฏิกิริยากับผิวเพราะสามารถละลายได้ และอยู่ได้นานถึง 12 เดือน 

ร้อยไหม Mint lift

คือไหมพิเศษที่ใช้สำหรับการยกใบหน้า ซึ่งผลิตมาจาก PDO (polydioxanone) โดย PDO จะถูกออกแบบพิเศษ  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ ปรับรูปหน้าเป็น V-Shape
 
การยกกระชับหน้าด้วยมิ้นท์ลิฟท์ ไม่ต้องทำการผ่าตัด แค่อาศัยเทคนิคที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้ตัวเงี่ยงมีการเรียงตัว 360 องศา บนเส้นไหม ทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็วชัดเจนราวกับผ่าตัด เทคนิคนี้ใช้แค่เพียงยาชาเฉพาะที่ เปิดจุดเล็กๆบริเวณหนังศรีษะเพื่อเกี่ยวไหม ไม่เป็นอันตรายและไม่ทำให้เป็นแผลเป็น
 
MINT LIFT® ผ่านการรับรองมาตรฐานองค์การอาหารและยา USA FDA, Korea FDA, Japan FDA, India FDA, Mexico FDA, Thai FDA , KFDA จาก Korea   เส้นไหมมิ้นท์ลิฟท์นี้มีความเหนียว แข็งแรงในการยึดเกาะมากกว่าไหมbrabถึง 3 เท่าและด้วยวิธีการร้อยไหมที่แตกต่างกัน ทำให้ผลของการยกกระชับชัดเจนมากกว่าไหนตัดตัวอื่นๆและหน้าดูเรียวนานกว่าด้วย

ลักษณะเด่นของ Mint Lift    
เป็นเส้นไหมยาว และมีเงี่ยงอยู่รอบเส้นลักษณะคล้ายก้านกุหลาบ    Mint Lift มี 2 แบบ คือ
   43 cm ใช้ร้อยเพื่อยกกระชับและปรับรูปหน้า
   17 cm ใช้เก็บรายละเอียดในการยกกระชับและปรับรูปหน้าเพื่อความสวยที่ไร้ที่ติ